• 15 Tháng Tư, 2023

Chủ sở hữu thương hiệu bugi NGK đổi tên, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam


Chủ sở hữu thương hiệu bugi NGK đổi tên, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Tập đoàn NGK Spark Plug chính thức đổi tên thành Niterra từ ngày 01/04/2023 và hợp tác với Mitsuboshi phân phối sản phẩm dây curoa Mitsuboshi tại Việt Nam

Sau hơn 87 năm hình thành và phát triển, kể từ ngày 01/04/2023, Tập đoàn NGK Spark Plug chính thức chuyển đổi thành Tập đoàn Niterra. Theo đó, Công ty TNHH NGK Spark Plugs (Việt Nam) cũng chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Niterra Việt Nam, tiếp tục xây dựng thương hiệu Bugi NGK.

Kể từ khi thành lập, năm 1936, NGK được gắn liền với thiết bị đánh lửa bugi và là thương hiệu dẫn đầu trên toàn cầu về mảng này. Lĩnh vực động cơ đốt trong này chỉ là một phần trong hoạt động kinh doanh của NGK Spark Plug, và Tập đoàn cũng đã gặt hái những thành công nhất định trong lĩnh vực cảm biến và sứ kỹ thuật.
Với sự biến đổi không ngừng của ngành công nghiệp ô tô, trong kế hoạch quản lý dài hạn của NGK Spark Plug 2030, có tên “NITTOKU BX”, đã được công bố từ năm 2020, vạch ra lộ trình phát triển cho doanh nghiệp trong tương lai, tập trung vào những lĩnh vực kinh doanh, thiên về hướng thương mại hóa và thân thiện với môi trường. Cụ thể đó là xe cộ, giao thông, y tế, môi trường, năng lượng và truyền thông.

Để phù hợp định hướng tương lai, định vị hình ảnh Tập đoàn thành công gắn liền với phát triển bền vững, NGK Spark Plug đã chính thức đổi tên thành Niterra, có hiệu lực pháp lý trên toàn cầu kể từ ngày 01/04/2023. Tuy nhiên, các thương hiệu mang tính biểu tượng là NGK và NTK sẽ tiếp tục tồn tại trong các hoạt động kinh doanh tương ứng của công ty.

Ông Kazuhiko Kozaki, Tổng giám đốc Công ty Niterra Việt Nam cho biết, NGK Việt Nam hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh bugi 10 năm qua, nhưng thế giới đang trải qua những thay đổi chưa từng có như chuyển đổi từ động cơ xăng sang xe điện nhằm bảo vệ môi trường. Vì thế, Tập đoàn NGK Spark Plug nói chung và NGK Việt Nam nói riêng cũng xác định đã đến lúc phải đột phá, thay đổi để tạo ra nhiều giá trị mới cho khách hàng và cộng đồng, đồng thời bắt kịp và thích nghi ổn định với những thử thách mới.

Cũng trong dịp này, Niterra đã hợp tác với Mitsuboshi cũng đến từ Nhật Bản – doanh nghiệp thành lập từ năm 1919, tại thành phố Kobe. Năm 2012, Mitsuboshi chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam với tên gọi Công ty Mitsuboshi Belting Việt Nam.

Như vậy danh mục kinh doanh của Niterra kể từ năm 2023 sẽ có thêm dây curoa Mitsuboshi – sản phẩm dây đai truyền động ô tô và xe máy, được sản xuất trên công nghệ tiên tiến tại nhà máy do tập đoàn Mitsuboshi Nhật Bản quản lý, áp dụng các công nghệ R&D mới nhất và được giới chuyên môn và người dùng đánh giá cao.Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *