• 6 Tháng Chín, 2023

Cùng Coteccons nối dài tinh thần Green UP qua những bước chạy


Sự mới mẻ, trẻ trung và giàu màu sắc trong văn hoá Coteccons ngày càng được thể hiện rõ qua các chương trình cộng đồng.

Gắn kết văn hóa

Từ cuối năm 2021, Coteccons tích cực đổi mới với chiến lược kinh doanh hiện đại, hướng đến các giá minh bạch, đủ tiêu chuẩn để cạnh tranh trên trường quốc tế.

Theo đó, những hoạt động hướng đến cộng đồng, phát triển bền vững cũng được Coteccons tích cực triển khai, đi đầu trong ngành xây dựng. Điển hình là giải Green UP Marathon do Coteccons khởi xướng và là sự kiện thường niên với mong muốn thúc đẩy lối sống lành mạnh, góp phần lan tỏa lối sống bền vững – thân thiện với môi trường.

Sáng 26/8, Coteccons – Lê Phong Bình Dương Half Marathon 2023 chính thức diễn ra với sự tham gia của gần 3000 vận động viên (VĐV).  

Buổi sáng thứ 7 bình thường, mọi người có thể bắt gặp nhau trong công ty cùng nhau xử lý công việc hay chạy đua với deadline. Nhưng sáng thứ 7 tuần vừa qua thật khác, gần 3.000 “chân chạy” sẵn sàng thi tranh đấu tại khu vực KCN VSIP III từ sớm. Trong đó, có hơn 1.000 runner là nhân viên Coteccons khởi động, hướng về một đích đến, cùng nhau chạy băng đồng với các cự ly 5 km, 10 km, 21 km.

Khoảnh khắc này, mọi người khoác chung một màu áo, cùng quên đi cấp bậc trong công ty, quên đi khoảng cách sếp – lính, trên đường đua này chỉ còn lại những “đồng run”, cùng hỗ trợ nhau về đích. Trong cuộc đua Coteccons – Lê Phong Bình Dương Half Marathon 2023, có người đặt mục tiêu là giải thưởng, có người chỉ cần về đến đích đã là chiến thắng; chỉ cần trên hành trình đó, khi lướt qua một người quen chúng ta không quên ngoảnh lại và gửi tới nhau lời động viên, khích lệ. Trong công việc chúng ta đoàn kết, trên đường đua chúng ta dìu dắt và cổ vũ cho nhau, lan tỏa năng lượng tích cực nhất.
“Mùa giải thứ 2 của Green UP Marathon đã khép lại và chúng tôi sẽ trở lại với một phiên bản thú vị, độc đáo và nhiều thử thách hơn”, đại diện Coteccons chia sẻ thêm, dù đã hơn một tuần trôi qua nhưng những cảm xúc chân thực về sự hào hứng khi được sải bước trên con đường đất đỏ, thích thú khi được trải nghiệm khung cảnh tuổi thơ và sự vỡ òa khi về đích vẫn còn vẹn nguyên.

Lan tỏa tinh thần ESG

Tất cả di sản và nguồn lực Coteccons được vun đắp, từ hữu hình đến vô hình, được tối ưu, điều chỉnh và nâng cấp để vươn đến tầm vóc mới. Một chương mới trong lịch sử Coteccons đã được mở ra. Triển vọng phát triển của Công ty đồng hành với triển vọng phát triển của đất nước và cộng đồng.

Mang hơi thở của ngành xây dựng, Coteccons – Lê Phong Bình Dương Half Marathon 2023 tiếp tục truyền tải tinh thần ESG (Environmental, Social, and Governance) đến các VĐV cùng tham gia giải chạy.

Coteccons cam kết xây dựng một cách bền vững và có trách nhiệm, ưu tiên các yếu tố ESG để giảm thiểu tác động đến môi trường, đảm bảo an toàn và sức khỏe. Bằng cách thúc đẩy hoạt động kinh doanh có đạo đức, trung thực, và trách nhiệm Coteccons luôn nỗ lực để tạo ra ảnh hưởng tích cực cho thế giới mà chúng ta đang sống.

Có thể trước đây, mọi người biết đến Coteccons là một trong những nhà thầu xây dựng uy tín nhất Việt Nam, với hàng loạt các dự án lớn được triển khai trên khắp cả nước. Qua giải Green UP Marathon thường niên, mọi người sẽ phần nào thấy rõ Coteccons không chỉ xây dựng nên những công trình mang tính di sản, hữu dụng đối với đời sống, mà còn quan tâm đến môi trường, lan tỏa lối sống bền vững cho cộng đồng.

Mọi khẩu hiệu đều được giải Coteccons – Lê Phong Bình Dương Half Marathon 2023 hiện thực hóa bằng những hành động thiết thực như: tận dụng tối đa vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường trên các thiết kế áo chạy, race kit, huy chương, túi canvas. Tái chế tổng rác thải nhựa để làm gần 3.000 chiếc huy chương. Gần 3.000 chiếc áo xanh làm từ chất liệu Functional Polyester – dệt từ sợi polyester và sợi nhựa tái chế. Tận dụng hơn 3.000 giàn giáo từ các công trình để sử dụng làm cổng chào, khu vực triển lãm.

“Những vật liệu thân thiện với môi trường, rác thải được tái chế đúng tiêu chuẩn, sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của Coteccons, giúp tiết kiệm tài nguyên cũng như tăng hiệu quả xây dựng”, đại diện Ban tổ chức (Coteccons) cho biết.

Coteccons cùng các đối tác “xanh” như Tập đoàn Lê Phong, Schneider Electric, Faslink,… làm tốt vai trò lan tỏa văn hóa công ty, truyền tải tinh thần ESG, mang đến cho từng VĐV tham gia giải chạy những giá trị tinh thần cùng nguồn năng lượng tích cực nhất.
Chưa dừng lại ở đó, giải Green UP Marathon 2023 tiếp tục hướng tới tiêu chí chạy tới đâu phủ xanh tới đấy, dự kiến 11.000 cây xanh sẽ được trồng trong nay năm nhờ những bước chạy của các vđv.

Nhìn lại chặng đua xanh, mỗi chân chạy đã gặt hái được nhiều thành công, một trong số đó là ghi nhận của cộng đồng về tinh thần người Coteccons đầy năng động và mạnh mẽ.Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *