• 19 Tháng Mười Một, 2021

Khởi động chuỗi chương trình tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường xuất nhập khẩu


Khởi động chuỗi chương trình tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường xuất nhập khẩu

Bộ Công Thương sẽ triển khai hoạt động tư vấn, kết nối một cách thường xuyên và thường niên cho doanh nghiệp với các thị trường xuất – nhập khẩu là đối tác thương mại chính của Việt Nam.Bộ Công Thương khởi động chuỗi chương trình tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường xuất nhập khẩu.
Bộ Công Thương khởi động chuỗi chương trình tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường xuất nhập khẩu.

Chuỗi sự kiện tư vấn, cung cấp thông tin cho địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam về thị trường xuất nhập khẩu vừa được Bộ Công Thương chính thức khởi động, kết nối từ trụ sở Bộ  với các điểm cầu của Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài và các Sở Công Thương. 

Chương trình tư vấn, cung cấp thông tin cho địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam về thị trường xuất nhập khẩu là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại được đổi mới của Bộ Công Thương theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin, tạo cơ hội giá trị để các địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp chia sẻ thông tin, xác định được hướng đi và biện pháp thâm nhập, phát triển hiệu quả vào các thị trường xuất – nhập khẩu mục tiêu.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Xúc tiến thương mại làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan địa phương tổ chức trên 1.000 hội nghị trực tuyến, hỗ trợ hàng triệu lượt doanh nghiệp thực hiện xúc tiến thương mại trực tuyến.

Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú cho biết, Chuỗi chương trình sẽ được triển khai liên tục từ ngày 19/11 đến ngày 30/12 với 20 Phiên tư vấn theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Dự kiến trên 2.000 lượt cơ quan, doanh nghiệp sẽ được phục vụ tư vấn bởi Chương trình.

Mỗi Phiên tư vấn sẽ diễn ra trong 01 ngày, gồm: Phiên tư vấn toàn thể với các phần tham luận giới thiệu thông tin, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh xuất-nhập khẩu, phát triển thị trường và  các Phiên tư vấn chuyên sâu riêng hướng dẫn cho từng nhóm, từng địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp cụ thể về các vấn đề cần quan tâm.

Các ngành hàng tư vấn mục tiêu sẽ được tập trung trọng tâm theo từng Phiên trên cơ sở tiềm năng phát triển của thị trường và nhu cầu của doanh nghiệp như: nông sản, thủy sản, thực phẩm, hàng gia dụng, tiêu dùng, sản phẩm thủ công mỹ nghệ các loại

Chương trình sẽ triển khai tư vấn với các thị trường: Ai Cập, Australia, Ả-rập Xê-út, Bắc Âu (Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển), Bỉ, Bulgaria, Hungary, Indonesia, Israel, Lào, Mỹ, Myanmar, Nam Phi, New Zealand, Nga, Pháp, Singapore, Tây Ban Nha và Trung Quốc.

Tham gia tư vấn cho các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp tại Chương trình là đại diện các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, các chuyên gia thị trường và chuyên gia trong đa dạng các lĩnh vực chuyên môn sâu trong và ngoài nước, nhằm đáp ứng cụ thể nhất, hiệu quả nhất các vấn đề cần tìm hiểu, khuyến nghị và tháo gỡ của các cơ quan, doanh nghiệp tham gia.

Chuỗi chương trình tư vấn tập trung vào 3 nhóm nội dung chính, bao gồm:

Cung cấp cho các địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp Việt Nam những thông tin cập nhật về các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu của các nước trên thế giới, các cam kết quốc tế về các sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu.

Tư vấn, giải đáp những vấn đề các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp quan tâm liên quan đến xuất, nhập khẩu hàng hóa với các thị trường mục tiêu như yêu cầu đối với chất lượng và phẩm cấp hàng hóa, bao bì, nhãn mác, tập quán và thói quen tiêu dùng, phương thức thanh toán, cách thức vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa xuất – nhập khẩu, giải quyết các vấn đề bất cập có thể phát sinh trong quá trình xuất-nhập khẩu…

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phục hồi sản xuất, đẩy mạnh nhập khẩu các mặt hàng là nguyên liệu quan trọng phục vụ sản xuất hàng xuất khẩu, xuất khẩu các mặt hàng mà các thị trường nước ngoài có nhu cầu lớn, Việt Nam có tiềm năng.Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *