• 14 Tháng Sáu, 2023

Khơi thông dòng vốn trên thị trường chứng khoán


Đây là chủ đề Talkshow do Báo Đầu tư tổ chức ngày 15/6/2023 với sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán, lãnh đạo các công ty chứng khoán và doanh nghiệp niêm yết.
Từ năm 2020 đến nay, thị trường chứng khoán trải qua những biến động có thể xem là chưa từng gặp từ khi thành lập: lao dốc khi đại dịch Covid ập đến, sau đó thăng hoa bùng nổ bất chấp dịch bệnh bùng phát, rồi lại điều chỉnh mạnh và rơi vào trầm lắng.

Cụ thể, đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, thị trường đã bị tác động mạnh và lao dốc từ ngưỡng 960 điểm xuống đáy 650 điểm vào cuối tháng 3/2020. Sau đó, bất chấp dịch bệnh bùng phát trên cả nước, thị trường chứng khoán hồi phục và bùng nổ về điểm số từ nửa cuối năm 2020 và năm 2021. Số lượng nhà đầu tư mới trên thị trường đã sớm cán mốc trên 5% dân số – vượt kế hoạch 3 năm so với mục tiêu Chính phủ đặt ra, thanh khoản tăng vọt với những phiên hàng chục ngàn tỷ đồng…

Tuy nhiên, khi chưa kịp hồi phục sau đại dịch, kinh tế thế giới lại đối mặt với cú sốc tiếp theo do xung đột Nga – Ukraine làm đứt gãy chuỗi cung ứng, khủng hoảng năng lượng, lạm phát, Fed tăng mạnh lãi suất khiến nhu cầu tiêu dùng suy giảm. Các yếu tố bên ngoài, cùng với câu chuyện về thị trường trái phiếu doanh nghiệp…, đã tác động sâu rộng đến thị trường bất động sản và chứng khoán. Dù vậy, cùng với nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, khơi thông các dòng chảy vốn cho nền kinh tế mà Chính phủ liên tục ban hành gần đây, thị trường đã dần ổn định và phát triển trở lại.

Làm sao để doanh nghiệp có thể tiếp tục khai thác kênh huy động vốn là thị trường chứng khoán hiệu quả trong bối cảnh mới, cộng đồng nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư, xem thị trường chứng khoán là nơi sinh lời và gia tăng tài sản… là chủ đề mà Báo Đầu tư Chứng khoán nhận được nhiều quan tâm từ các thành viên thị trường thời gian qua.

Đây cũng là lý do để Báo Đầu tư thực hiện Talkshow với chủ đề “Khơi thông dòng vốn trên thị trường chứng khoán” với sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, lãnh đạo các công ty chứng khoán, doanh nghiệp niêm yết.

Các diễn giả tham dự Talkshow, gồm có:

1. Bà Tạ Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

2. Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC)

3. Ông Vũ Đức Tiến, Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

4. Ông Nguyễn Vũ Long, Chủ tịch Công ty chứng khoán VNDIRECT

5. Ông Trần Huy Doãn, Giám đốc khối Thị trường Phái sinh, Công ty chứng khoán ACB (ACBS)

Chương trình do Báo Đầu tư tổ chức được phát trực tiếp lúc 9h ngày 15/6/2023 trên các kênh youtube, fanpage và các báo điện tử của Báo Đầu tư (baodautu.vn, tinnhanhchungkhoan.vn, vir.com.vn). Đồng thời, thông tin chương trình sẽ được tổng hợp và phân tích sâu hơn trên các ấn phẩm của Báo Đầu tư, cũng như các kênh truyền thông, báo chí khác.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện kết nối các thành viên thị trường, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của thị trường vốn mà Báo Đầu tư, trong đó có ấn phẩm Đầu tư Chứng khoán thực hiện và đã ghi nhận nhiều phản hồi tích cực thời gian qua.Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *