• 7 Tháng Chín, 2022

LG Energy Solution và Honda lập Liên doanh sản xuất pin EV 4,4 tỷ USD tại Hoa Kỳ


LG Energy Solution và Honda lập Liên doanh sản xuất pin EV 4,4 tỷ USD tại Hoa Kỳ

Công ty liên doanh sản xuất pin lithium-ion tại Hoa Kỳ sẽ cung cấp năng lượng cho các mẫu xe Honda và các mẫu xe điện Acura của thị trường Bắc Mỹ.

LG Energy Solution và Honda đã quyết định thành lập nhà máy pin liên doanh tại Hoa Kỳ, với  kỳ vọng việc mở rộng sản xuất xe điện ở thị trường nội địa và đảm bảo nguồn cung cấp pin kịp thời sẽ là nền móng tốt nhất tạo tiền đề để nhắm đến thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng tại Bắc Mỹ.

Với thỏa thuận này, LG Energy Solution và Honda sẽ đầu tư tổng cộng 4,4 tỷ USD, thành lập một nhà máy liên doanh mới tại Hoa Kỳ với công suất hàng năm khoảng 40 GWh (40.000 MWh)

Mẫu Honda Acura EV vừa được ra mắt
Mẫu Honda Acura EV vừa được ra mắt

Những dòng pin dạng túi được sản xuất tại nhà máy liên doanh mới sẽ được cung cấp độc quyền cho các cơ sở của Honda ở Bắc Mỹ. Tuy rằng địa điểm xây dựng nhà máy liên doanh vẫn chưa được xác định cụ thể, nhưng dựa theo kế hoạch sản xuất xe điện của Honda tại Bắc Mỹ, hai công ty dự kiến ​​bắt đầu khởi công xây dựng vào đầu năm 2023 để có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng pin lithium-ion tiên tiến vào cuối năm 2025.

Ông Youngsoo Kwon, Giám đốc điều hành của LG Energy Solution cho biết, liên doanh với Honda, một công ty có uy tín và thương hiệu, là một cột mốc quan trọng trong chiến lược trung và dài hạn của chúng tôi nhằm thúc đẩy điện khí hóa tại thị trường Bắc Mỹ đang phát triển nhanh chóng. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi khi hợp tác với Honda là giành được sự tin tưởng và tôn trọng của khách hàng, với mong muốn trở thành nhà sản xuất pin tiên tiến hàng đầu, đạt được các sáng kiến ​​cốt lõi về điện khí hóa, cũng như cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững cho người tiêu dùng cuối cùng.

Ông Toshihiro Mibe, Chủ tịch, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đại diện của Honda Motor Co., Ltd. cho biết, Honda đang nỗ lực hướng tới mục tiêu đạt được trung hòa carbon cho tất cả các sản phẩm và hoạt động doanh nghiệp của công ty vào năm 2050. Để phù hợp với cam kết lâu dài trong việc xây dựng các sản phẩm gần gũi với khách hàng, Honda cam kết thu mua các loại pin xe điện – phần quan trọng nhất của xe điện tại thị trường nội địa – một phần quan trọng của xe điện. Sáng kiến này khi hợp tác với LG Energy Solution tại thị trường Hoa Kỳ, nhà sản suất pin hàng đầu thế giới, sẽ là một phần trong cách tiếp cận của Honda.

Liên doanh dự kiến ​​được thành lập vào năm 2022. 

Honda hiện cung cấp hơn 30 triệu sản phẩm hàng năm với ba dòng sản phẩm chính từ 60 nhà máy sản xuất ở 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *