• 26 Tháng Mười, 2021

Ra mắt quỹ khởi nghiệp hướng đến doanh nhân nữ


Quỹ khởi nghiệp Womentech ra đời nhằm hỗ trợ cho các startup, phụ nữ khởi nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số 4.0.

Quỹ khởi nghiệp sáng tạo Womentech vừa chính thức ra mắt. Thông tin chi tiết về ngân khoản của Quỹ chưa được tiết lộ, song mục đích cho sự ra đời của Womentech là nhằm hỗ trợ cho các startup, phụ nữ khởi nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số 4.0.

Quỹ sẽ đầu tư vào các dự án của doanh nghiệp khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực như công nghệ, giáo dục, nông nghiệp xanh, chăm sóc sức khỏe… đặc biệt là đầu tư vào những người sáng lập, giám đốc điều hành, chủ doanh nghiệp là nữ.Ra mắt Quỹ khởi nghiệp sáng tạo hướng đến các doanh nhân nữ.

Chủ trương đầu tư của quỹ là nhắm vào các doanh nghiệp khởi nghiệp lấy công nghệ làm cốt lõi và ứng dụng công nghệ vào chuyển đổi cho các dự án nhằm thay tư duy, nhận thức của người dân, đặc biệt là phụ nữ để góp phần phát triển kinh tế.

Tham gia vào Quỹ, các startup sẽ được hỗ trợ về truyền thông, quảng bá và kết nối với cộng đồng Womentech và quốc tế, tạo thuận lợi cho sự hợp tác giữa startup, cộng đồng và doanh nghiệp…

Thống kê cho thấy, phụ nữ hiện chiếm gần 50% lực lượng lao động ở hầu hết các ngành nghề và đang là tiềm lực khởi nghiệp rất lớn.

Với việc lấy công nghệ làm cốt lõi, các hoạt động của Quỹ sẽ đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp bền vững, góp phần thay đổi nhận thức về bình đẳng giới tại Việt Nam. Đồng thời, thay đổi tư duy, nhận thức của người dân, đặc biệt là phụ nữ để góp phần phát triển kinh tế, văn hóa theo xu thế thời đại.

Quỹ này thuộc Công ty cổ phần Quỹ Khởi nghiệp sáng tạo Womentech. Đây là công ty được ra mắt vào ngày 20/10/2021, cùng với lễ ra mắt Công ty cổ phần Tập đoàn Bách Gia Trăm Họ.Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *