• 11 Tháng Tư, 2023

Tesla tiếp tục tung chiêu giảm giá


Lần thứ 3 trong năm nay hãng sản xuất ô tô điện Tesla của Mỹ đã giảm giá toàn bộ dòng sản phẩm xe điện tại thị trường trong nước nhằm thu hút thêm khách hàng.

Một mẫu ô tô điện của hãng Tesla. Ảnh: AFP/TTXVN
Một mẫu ô tô điện của hãng Tesla. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông báo trên trang web chính thức, Tesla cho biết hãng sẽ ưu đãi giảm 5.000 USD/xe đối với các mẫu xe hạng sang như xe sedan cỡ lớn dòng S và xe SUV cỡ lớn dòng X. Tesla cũng giảm 2.000 USD/xe đối với xe SUV cỡ nhỏ dòng Y – mẫu xe ăn khách nhất của hãng, đồng thời giảm 1.000 USD/xe đối với 3 mẫu xe sedan cỡ nhỏ khác.

Tesla tiếp tục “tung chiêu” giảm giá trong bối cảnh doanh số quý I năm nay của hãng dù tăng 36% nhưng không được như kỳ vọng. Theo đó, trong quý I vừa qua, doanh số của Tesla trên toàn cầu đạt kỷ lục 422.875 xe, tăng so với hơn 310.000 xe cùng kỳ năm ngoái song thấp hơn mức dự báo 432.000 xe của các nhà phân tích. Trong khi đó, lãi suất ngân hàng tăng khiến nhiều người tiêu dùng Mỹ do dự tìm đến các khoản vay mua ô tô.

Nhà phân tích Sam Abuelsamid tại hãng Guidehouse chuyên nghiên cứu về xe điện nhận định Tesla cần tăng doanh số tương ứng với công suất của các nhà máy để bù vào chi phí hoạt động.

Ngoài nhà máy sản xuất ở Fremont (bang California), Tesla đã xây thêm một nhà máy công suất lớn ở gần thành phố Austin. Hãng này cũng đã xây các nhà máy mới ở Thượng Hải (Trung Quốc) và gần Berlin (Đức).Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *