• 18 Tháng Hai, 2023

TMT Motors lắp ráp ô tô điện mini Wuling tại Việt Nam


TMT Motors sẽ sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền ô tô điện Wuling HongGuang của GM – (SAIC – WULING) tại Việt Nam.

TMT Motors là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng xe thương mại lâu năm tại Việt Nam.  

Còn GM – (SAIC – WULING) là công ty liên doanh ô tô có sự góp sức của 3 cổ đông gồm: hãng General Motors của Mỹ với gần một nửa cổ phần, cùng SAIC Motor và Wuling Motors.
Theo thỏa thuận được ký kết, Liên doanh GM – (SAIC – WULING) cung cấp linh kiện, ủy quyền cho TMT Motors độc quyền sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng ô tô điện thương hiệu Wuling tại Việt Nam.

Sản phẩm đầu tiên được triển khai và ra mắt thị trường Việt Nam là Wuling HongGuang MiniEV. Đây cũng là mẫu ô tô điện mini bán chạy nhất thế giới trong 3 năm 2020, 2021, 2022 theo thống kê của JATO.
Mẫu xe điện mini Wuling HongGuang được lắp ráp tại nhà máy ô tô của TMT tại Hưng Yên, với công suất 30.000 xe/năm và có thể được gia tăng trong tương lai, khi TMT Motors cũng đang nghiên cứu và cân nhắc giới thiệu thêm các mẫu ô tô điện chất lượng khác, theo lộ trình hợp tác chiến lược với liên doanh GM – (SAIC – WULING).

Ông Bùi Văn Hữu, Chủ tịch HĐQT TMT Motors bày tỏ,  TMT đã có những đóng góp tích cực tới sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Đơn cử những năm 2000, chúng tôi đã tiên phong khai thác thị trường xe tải, góp phần thay thế thành công hàng chục nghìn chiếc xe công nông đầu ngang sang xe tải ben của TMT có năng suất cao, an toàn giao thông và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Với chiến lược mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh ô tô điện, TMT Motors kỳ vọng tiếp tục mang tới bước đột phá bằng việc ra mắt Wuling HongGuang MiniEV – mẫu xe khai mở phân khúc ô tô điện mini tại Việt Nam, giúp người dân dễ dàng sở hữu phương tiện di chuyển thân thiện môi trường, an toàn, văn minh hơn.

Với thiết kế nhỏ gọn, thời trang cùng không gian linh hoạt với 4 chỗ ngồi, TMT Motors hy vọng Wuling HongGuang MiniEV sẽ là sự lựa chọn mới thú vị, trong tầm tay của nhiều khách hàng Việt. Theo kế hoạch, thông tin chi tiết về sản phẩm, giá bán và nhận đặt hàng mẫu ô tô điện Wuling HongGuang MiniEV sẽ được công bố trong quý II/2023.

Được thành lập vào năm 2002, liên doanh GM – (SAIC – WULING) là sự hợp tác của 3 hãng gồm: General Motors – Mỹ (giữ 44% cổ phần), SAIC Motor (giữ 50,1%) và Wuling Motors (giữ 5,9%).
Liên doanh GM – (SAIC – WULING) sở hữu 6 cơ sở sản xuất và 14 trung tâm thử nghiệm trên thế giới, áp dụng theo hệ thống sản xuất toàn cầu của General Motors và hiện là nhà sản xuất xe ô tô điện đứng thứ 3 thế giới với hơn 480.000 xe điện bán ra trong năm 2022 theo thống kê của InsideEVs.Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *