• 11 Tháng Ba, 2022

Viet Lotus đầu tư vào Newee


Viet Lotus, Công ty do Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, THACO, Chứng khoán Quân đội, Cervello cùng thành lập vừa công bố thương vụ đầu tiên vào start-up Newee.

Newee là nền tảng phát triển nhà bán hàng online thông qua thương mại điện tử và mạng xã hội giúp thúc đẩy thu nhập cho người bán hàng nhờ chính sách chiết khấu cao, đảm bảo uy tín cho người bán hàng vì chất lượng hàng hóa, đóng gói được kiểm soát tại kho xử lý trung tâm. 

Nguyễn Kim Huy, nhà sáng lập Newee cho biết, đối tác là các nhà bán hàng online không chỉ có thể tự do lựa chọn sản phẩm muốn kinh doanh, kiểm soát doanh thu, chiết khấu và theo dõi đơn hàng một cách hiệu quả ngay trong một ứng dụng, mà còn được startup này hỗ trợ trong việc phát triển kinh doanh thông qua các gói hợp tác.

Có thể mô tả Newee đóng vai trò như một đơn vị trung gian hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng kênh bán trên các nền tảng thương mại điện tử cũng như đưa hàng hóa tiếp cận đến khách hàng thông qua các nhà bán hàng online theo cách dễ dàng hơn. .
Nguyễn Kim Huy, nhà sáng lập Newee và đại diện Viet Lotus tại buổi lễ ký kết hợp tác đầu tư (Ảnh: HP).

Ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viet Lotus cho rằng, mặc dù mô hình kinh doanh của Newee không mới song đơn vị này đánh giá cao hai giá trị mà start-up này có được đến từ đội ngũ. 

“Đây là đội ngũ có khát vọng, quyết tâm chinh phục thách thức và họ luôn mang tâm thế của người đồng hành, sẵn sàng lắng nghe học hỏi. Đây là điều đáng quý, mà không chỉ  người khởi nghiệp cần đến”, ông Ngoạn chia sẻ về quyết định đồng hành, đầu tư vào Newee.

Vị này cho biết, Viet Lotus sẽ trở thành trợ thủ cho Newee đối mặt với bất kỳ khó khăn thách thức nào trong tương lai thông qua hệ sinh thái đơn vị này đang có với hàng chục nghìn chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, Quỹ đầu tư, nhà đầu tư tổ chức là các doanh nghiệp nội địa,…

Trong khi đó, Viet Lotus là một trung tâm đổi mới sáng tạo được thành lập vào cuối năm 2020 do Công ty cổ phần Viet Lotus quản lý và vận hành. 

Công ty này do Tập đoàn Giáo dục Văn Lang (VLG), Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO), Công ty cổ phần Chứng khoán Quân đội (MBS), Công ty cổ phần Cervello cùng một số chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, công nghệ cùng thành lập. 

Theo website Viet Lotus, Hội đồng quản trị công ty này đang có 5 thành viên gồm ông Vũ Viết Ngoạn, ông Phạm Văn Tài, Tổng giám đốc Thaco, ông Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Capella Holdings, ông Vũ Duy Thức, nhà sáng lập OhmniLabs và ông Vũ Thành Trung, Phó Chủ tịch MBS. .
Một số thành viên ban điều hành Viet Lotus.

Về Newee, start-up này được thành lập vào tháng 11/2020 với 3 nhà sáng lập gồm ông Nguyễn Kim Huy, bà Trương Nữ Quỳnh Nga và bà Đặng Thị Phương Thảo. 

Với thương vụ đầu tư này, ngoài việc nhận vốn đầu tư (bằng tiền), Newee sẽ trở thành start-up đầu tiên được Viet Lotus lựa chọn vào vườn ươm để huấn luyện cũng như nhận các hỗ trợ tư vấn, đào tạo liên quan.

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của VLC được xây dựng với mục tiêu để giúp các nhóm khởi nghiệp phát triển ý tưởng, xây dựng, điều chỉnh, hoàn thiện sản phẩm và mô hình kinh doanh để có thể mở rộng quy mô. 

Viet Lotus tập trung giúp các nhóm khởi nghiệp vượt qua những thách thức lớn nhất trong khởi nghiệp như khâu thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ, gọi vốn đầu tư, tăng tốc, mở rộng thị trường quốc tế. 

Chương trình này diễn ra trong vòng 3 tháng. Các nhóm start-up được huấn luyện và đào tạo trực tiếp từ các doanh nhân trong và ngoài nước, kết nối với các công ty, các tập đoàn công nghệ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ quan tâm đầu tư thông qua hình thức M&A.Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *